เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับ 

ผมอรรถทวีครับ ทางผมได้เริ่มตั้ง “บริษัท คอนเวอร์ทีฟ จำกัด (Konvertive Co., Ltd.)” เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2015 โดยเป็นเอเจนซี่ในด้านของการตลาดออนไลน์ ที่จะเน้นในเรื่องของ “การตลาดออนไลน์แบบเน้นผลลัพธ์ (Performance Marketing)” ให้กับลูกค้าเป็นหลักครับ

โดยที่ตัวผมเองได้ก้าวเข้ามาสู่โลกของการตลาดออนไลน์ตั้งแต่ปี 2004 โดยเริ่มจากการเป็นโปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมเกมส์ (Macromedia Flash ActionScript) แล้วก็พัฒนาเว็บไซต์ต่างๆ ให้กับลูกค้าของบริษัท

ช่วงเวลาต่อมาก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับลูกค้าในด้านของการตลาดออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการบริหารจัดการบัญชีโฆษณา Google AdWords, การทำการตลาดผ่านการค้นหาหรือที่เรียกสั้นๆ ว่า SEO (Search Engine Optimization) เรื่อยมาจนถึงการทำโฆษณา Facebook Ads, LINE Ads ให้กับธุรกิจต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 200+ บริษัท

เมื่อธุรกิจของลูกค้ามีการใช้เงินโฆษณามากยิ่งขึ้น ความคาดหวังที่ตามมาก็มีมากขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นการนำ Data ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาวิเคราะห์และนำมาใช้ เพื่อหาคำตอบให้กับลูกค้า รวมไปถึงการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ

จึงทำให้ผมเริ่มก้าวเข้าสู่ “โลกของ Digital Analytics” มากขึ้น โดยเริ่มจากการใช้งาน WebTrends ต่อด้วย Google Analytics เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ข้อมูลให้กับลูกค้าของเรา

แล้วก็เริ่มนำ Google Tag Manager มาใช้เพื่อทำการเก็บ Data โดยเฉพาะในส่วนของพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า ซึ่งช่วยทำให้ได้ข้อมูลต่างๆ ได้มากกว่า และก็ละเอียดครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

โดยตัวผมเองเชื่อว่า Data คือสินทรัพย์ (Assets) ที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องของการแข่งขันในโลกธุรกิจในยุคนี้ ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจได้เปรียบมากกว่า

ยิ่งเป็นยุคของ AI+ML ที่ต่างก็ใช้ Data เป็นวัตถุดิบในการนำไปพัฒนาให้การทำงานของระบบ เพื่อช่วยให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น นำไปสู่การทำงานของโฆษณาที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น มีคนเข้ามาที่เว็บไซต์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น มีแนวโน้มที่จะกลายมาเป็นลูกค้าของคุณได้มากขึ้นในที่สุด

ซึ่งถือว่าเป็น “วงจรของการทำการตลาดออนไลน์” ในยุคปัจจุบันนี้อย่างแท้จริงครับ

คุณค่าหลักสำหรับลูกค้าของเรา

ความโปร่งใสเป็นสิ่งสำคัญ
ทุกๆ ตัวเลข ทุกๆ ข้อมูลที่เราเห็นบนแพลตฟอร์มโฆษณาต่างๆ ลูกค้าของเราก็สามารถที่จะเข้าถึงและเห็นได้เช่นเดียวกัน 

ความรับผิดชอบต่องาน
เพื่อส่งมอบงานที่มีคุณภาพและได้ผลลัพธ์ตามที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

การพัฒนาตัวเองอย่างไม่มีวันหยุด
เพื่อที่จะได้นำมาใช้ปรับปรุงและพัฒนาผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า เพื่อจะได้ประสบความสำเร็จไปด้วยกันในระยะยาว

ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-Driven Business)

เมื่อทุกๆ ธุรกิจต่างก็พูดว่า Data เป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ยังมีหลายๆ ธุรกิจที่ยังไม่ได้นำ Data มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจของตัวเองมากเท่าที่ควร 

หลายๆ ธุรกิจยังคงมองหาวิธีการที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ด้วยการทำโฆษณาต่างๆ เพื่อดึงดูดให้พวกเค้าเข้ามาที่เว็บไซต์ของตัวเองเป็นจำนวนมากๆ

คือไปเน้นในเรื่องของการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรายใหม่ๆ (Traffic)

โดยกลับลืมคิดไปว่า เมื่อพวกเค้าเข้ามาที่เว็บไซต์ของตัวเองแล้ว ต้องการให้พวกเค้าทำอะไรยังไงต่อไปบ้าง? หรือจะต้องทำยังไงเพื่อให้พวกเค้าได้กลายมาเป็นลูกค้าได้ต่อไป หรือที่เรียกกันว่า Conversion นั่นเอง

ดังนั้นการเก็บ Data แล้วนำมาใช้วิเคราะห์เพื่อหาข้อมูลเชิงลึก แล้วนำไปประยุกต์ใช้เพื่อปรับปรุงธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น จึงจะถือว่าเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอย่างแท้จริง

The Konvertive Mission

ต้องบอกว่าการหาคนเข้าเว็บไซต์หรือว่า Traffic ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยาก แค่คุณมีเงินในการจ่ายค่าโฆษณาก็สามารถเพิ่มจำนวนของคนเข้าเว็บไซต์ได้แล้ว

แต่เรื่องของการเปลี่ยนจากคนเข้าเว็บไซต์ให้กลายมาเป็นลูกค้า หรือที่ผมเรียกว่า Convesion คือสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน!

จึงเป็นที่มาของคำว่า Konvertive โดยเป้าหมายของบริษัทก็คือ การหาวิธีที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรามี Conversions เพิ่มมากขึ้น จึงเป็นที่มาของ Tagline ที่ว่า “Delivering Your Business Conversions!” นั่นเองครับ

โดยหลักการสำคัญก็คือ การนำ Data ต่างๆ ที่เกิดขึ้น นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุดครับ ยิ่งเป็น Data ที่คุณต้องแลกมาด้วยงบโฆษณาของคุณที่ต้องเสียไปให้กับแพลตฟอร์มโฆษณาต่างๆ มากขึ้นๆ ทุกวันๆ

เมื่อคุณมองดูพวกบริษัทรายใหญ่ทั้งหลาย คุณจะเห็นได้ว่าพวกเค้าได้นำ Data มาใช้เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจ (Data-Driven Business) เป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญ

ดังนั้นในทุกๆ ธุรกิจก็ควรที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของการนำ Data มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุดครับ

ซึ่งผมเชื่อว่า Data ต่างๆ เหล่านี้ จะสามารถช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน เมื่อมีการนำมาวิเคราะห์ และนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ครับ

ฝากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ 😊 ขอบคุณครับ 🙏